5 Cấp Độ của Găng tay chống Cắt mà bạn nên biết sẽ giúp ích cho công việc

QUÀ TẶNG YAMAKO | 02/12/2023

Đôi tay rất quan trọng trong sinh hoạt và làm việc, nếu đôi tay bị thương tích hay có vết xây xước nào thì các hoạt động sẽ bị giảm hiệu suất. Thậm chí sẽ gây cản trở, không thể sinh hoạt hay hoạt động bình thường được.

Vì vậy khi làm trong các môi trường tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến đôi tay, nên trang bị cho bản thân những đôi găng tay phù hợp, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dùng suốt quá trình làm việc. Bên cạnh đó, nó cũng giúp người dùng tự tin hơn trong công việc, mang lại hiệu suất cao hơn.

 

 

1. Găng tay chống Cắt là gì?

Găng tay chống cắt được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người thường xuyên lao động bằng đôi tay, để bảo vệ đôi tay tránh khỏi những vật sắc nhọn như lưỡi lam, kim loại, gỗ, dao nhọn, thủy tinh, mảnh kính vỡ,...hay trước các thiết bị, máy móc sắc nhọn và có tính nguy hiểm.

Găng tay chống cắt là theo tiêu chuẩn Quốc Tế, có nhiều cấp độ chống cắt khác nhau, nhỏ nhất là cấp 1 và cao nhất là cấp 5.

2. Cấu tạo của găng tay chống cắt

Được làm từ chất liệu như sợi thủy tinh hay sợi Kevlar. Cũng có thể được tạo từ các vật liệu thông dụng như: sợi PPE, HPPE, PVA, Cotton, Mesh Nylon. Trên bề mặt được phủ lớp chống cắt làm bằng cao su Nitrile, cao su Latex hay Polyurethan. Có thể sử dụng găng tay này trong môi trường cắt gương, kính, sản xuất thủy tinh, khuân vác hàng hóa nặng,...

 

 

Tiêu chuẩn ANSI này dựa theo 4 cấp độ chống mài mòn, chống cắt, chống xé rách, chống đâm xuyên. Chỉ số càng cao thì độ chống cắt càng tốt.

Những găng tay chống cắt chống lại sự mài mòn hoặc các vết cắt khác tùy thuộc vào từng cấp độ theo EN388

 

3. Những điểm cần lưu ý khi sử dụng găng tay chống cắt

Trước khi sử dụng nên kiểm tra các chi tiết găng tay có bị rách, rạn nứt hay không. Nếu có hãy thay thế găng tay mới để đảm bảo an toàn. Không sử dụng găng tay khi có nguy cơ vướng víu hoặc gần máy móc di chuyển có khả năng kéo mạnh.

 

 

Găng chống cắt không thể sử dụng như găng chống điện hay găng chống hóa chất. Không nên nghĩ rằng găng tay chống cắt thì dù có cắt như thế nào cũng không đứt là SAI HOÀN TOÀN. KHÔNG NÊN đem găng tay ra thử nghiệm với các lưỡi cưa chạy bằng điện vì như vậy là cực kì nguy hiểm có thể gây hại đến bản thân của bạn. Khi đeo găng tay chống cắt sẽ được bảo vệ các tác động ngoại lực dưới giới hạn chịu đựng của nó theo các mức độ mà nhà sản xuất đã đưa ra, chứ không phải có nghĩa là lấy vật sắc nhọn cắt nó.

Nên tuân thủ theo đúng yêu cầu nhà sản xuất đưa ra về việc sử dụng để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng bản thân.

 

 

4. Nơi bán găng tay chống cắt uy tín

Công ty TNHH VUA BẢO HỘ hân hạnh là đơn vị có thâm niên trong cung cấp các loại găng tay chống cắt chính hãng tại Việt Nam. Với ưu tiên về chất lượng và trải nghiệm của người tiêu dùng, chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách những sản phẩm chính hãng chất lượng cao với giá cả phải chăng nhất.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status