Áo Điều Hòa Tại Việt Nam Có Chất Lượng Không?

QUÀ TẶNG YAMAKO | 01/07/2023

Áo Điều Hòa Tại Việt Nam Có Chất Lượng Không?
Các loại áo điều hòa sản xuất tại Việt Nam vẫn đảm bảo các đặc tính về kỹ thuật và chất liệu cao cấp. Vì vậy, áo điều hòa tại Việt Nam có chất lượng tương đương với nước ngoài
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại áo điều hòa. Đây là một sản phẩm đặc biệt giúp cho người lao động cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc. Tuy nhiên, có nhiều người đang băn khoăn không biết các loại áo điều hòa sản xuất tại Việt Nam có đảm bảo chất lượng giống với nước ngoài không? Để giúp bạn lý giải được câu hỏi trên, chúng tôi xin giải đáp trong bài viết này.

 


 

Nguồn gốc của áo điều hòa
Chiếc áo điều hòa đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản. Quốc gia này rất chú trọng đến việc đảm bảo an toàn cho người lao động. Vì vậy, họ đã phát minh ra áo điều hòa nhằm giảm bớt sự mệt mỏi và khó chịu cho công nhân. Sau vài năm kể từ khi ra mắt, áo điều hòa đã trở thành sản phẩm bảo hộ lao động được ưa chuộng nhất và có mặt ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 


Các sản phẩm áo điều hòa tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế đẹp và rất bền. Điều này không cần bàn cãi vì Nhật Bản luôn rất tỉ mỉ trong khâu sản xuất. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là chi phí mua áo điều hòa của Nhật thường khá cao, lên tới vài trăm đô la một bộ. Nếu như bạn là chủ doanh nghiệp, việc bỏ ra một số tiền lớn như vậy sẽ khiến công ty gặp nhiều khó khăn về tài chính.
Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều doanh nghiệp đã tìm tới các xưởng sản xuất áo điều hòa trong nước để cắt giảm chi phí. Điều này có lợi hay hại, chúng ta sẽ cùng phân tích ở phần sau nhé.


Những ưu nhược điểm của áo điều hòa sản xuất tại Việt Nam
Ưu điểm áo điều hòa Việt Nam
Có khá nhiều ưu điểm khi khách hàng chọn mua áo điều hòa tại Việt Nam. Có thể kể ra như: giá thành thấp, nhiều chương trình khuyến mãi, chế độ bảo hành tốt và có thể tùy chọn mẫu mã,... Cùng phân tích kỹ hơn nhé.
Các mẫu áo điều hòa có giá thành thấp

 

Các mẫu áo điều hòa có giá thành thấp
Giá thành thấp
Chắc chắn những mẫu áo điều hòa tại Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm đến từ Nhật Bản. Bạn sẽ không phải bỏ ra phần thuế nhập khẩu, vận chuyển và các chi phí ngoài nào khác. Đặc biệt, những chiếc áo điều hòa được làm trong nước sẽ tận dụng nguồn nguyên vật liệu sẵn có với giá thành khá rẻ. Vì vậy mà giá thành áo điều hòa tại Việt Nam thường thấp hơn 50% so với hàng Nhật. Đây là lợi thế không nhỏ dành cho các doanh nghiệp có lượng công nhân lớn.

 


Chế độ chăm sóc khách hàng tốt
Khi mua áo điều hòa tại các xưởng may tại Việt Nam, bạn sẽ nhận được rất nhiều chương trình khuyến mãi. Đồng thời có thể mặc cả giá thành cũng nhu tùy ý lựa chọn nhà xưởng theo ý mình. Ngoài ra, mỗi xưởng may đều có các nhân viên tư vấn có kinh nghiệm. Họ sẽ hỗ trợ bạn tìm ra mẫu áo ưng ý nhất và tùy chọn thiết kế riêng cho từng mẫu áo của công ty. Sau khi mua hàng, bạn cũng có thể khiếu nại hoặc yêu cầu bảo trì sản phẩm. Điều này sẽ khó xảy ra với các sản phẩm nhập khẩu.
Chất lượng tốt
Có rất nhiều xưởng may áo điều hòa tại Việt Nam đạt chuẩn châu âu. Thậm chí đang có nhiều đơn đặt hàng áo điều hòa của các nước lớn trên thế giới. Vì vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm đến từ Việt Nam. Chúng không hề thua kém so với các sản phẩm nhập từ Nhật Bản.


 

Ngay từ khâu chọn nguyên liệu, các nhà xưởng này đã nhập loại vải cotton kèm nhựa polyester về sản xuất áo. Điểm khác biệt duy nhất của áo điều hòa Việt Nam so với Nhật Bản chính là quy trình sản xuất. Điều này sẽ càng bị thu hẹp trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, khi mà máy móc quyết định hoàn toàn.

 


Nhược điểm
Mặc dù có khá nhiều ưu điểm nhưng áo điều hòa chắc chắn không thể sánh bằng sản phẩm đến từ Nhật Bản.
Thứ nhất, người Nhật phát minh ra loại áo điều hòa này và biết rất rõ từng đặc tính của áo. Vì vậy mà chất lượng của áo điều hòa Nhật Bản luôn tốt nhất trên thế giới. Người Việt chúng ta chỉ sao chép lại và cải tiến một số chi tiết để phù hợp với nhu cầu trong nước.
Tiếp theo, tính kết cấu của sản phẩm đến từ Nhật Bản sẽ ổn định hơn. Từ đó mà độ bền cũng sẽ cao hơn so với Việt Nam.
Với những so sánh ở trên, chắc chắn bạn đã thấy được những ưu điểm của áo điều hòa Việt Nam không thua kém nhiều so với Nhật Bản. Thậm chí chúng ta còn nổi trội hơn ở một số điểm như giá thành thấp, nhiều mẫu mã và chế độ bảo hành sản phẩm tốt hơn.


Lời kết: Nếu như bạn đang băn khoăn không biết áo điều hòa sản xuất tại Việt Nam có chất lượng không thì câu trả lời hoàn toàn có nhé. Những mẫu áo điều hòa Việt Nam có chất lượng khá tốt, giá thành thấp và đã xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, nếu như có thể, bạn hãy ủng hộ các doanh nghiệp sản xuất trong nước để thúc đẩy nền kinh tế nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết.
 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status