Cách bảo quản Áo Sưởi Ấm và vệ sinh đúng cách

QUÀ TẶNG YAMAKO | 06/12/2023

Áo sưởi ấm là một vật dụng đang ngày cần thiết và giúp ích được cho người lao động. Tuy nhiên bạn đã biết cách vệ sinh và bảo quản áo sưởi ấm đúng cách chưa? Hãy cùng xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé. Trong những năm qua:

Áo sưởi ấm đang làm mưa làm gió trên thị trường thiết bị Bảo hộ lao động. Đặc biệt là đối với những công nhân đang làm việc ở miền Bắc, nơi có khí hậu rét buốt vào mùa đông. Trong quá trình sử dụng áo sưởi nhiệt, bạn cần phải vệ sinh để giúp áo luôn bền đẹp.

Tuy nhiên, có ít người biết cách tháo lắp và vệ sinh áo sưởi nhiệt đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm vệ sinh và bảo quản áo sưởi ấm, hãy xem qua nhé.

 

(Áo sưởi ấm đang được người lao động ưu chuộng những năm gần đây)

 

Tại sao bạn cần vệ sinh Áo Sưởi Ấm đúng cách ?

Công việc vệ sinh áo sưởi ấm thật sự rất cần thiết, chúng không chỉ giúp cho áo sưởi ấm hoạt động bền bỉ và hiệu quả hơn mà còn khiến cho những bộ áo trông sạch đẹp như mới.

Giúp Áo sưởi loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn 

Trong quá trình hoạt động, đặc biệt với những môi trường nhiều bụi bẩn và ẩm ướt, các loại vi khuẩn có thể xâm nhập và bám lại trên áo. Nếu trong thời gian dài bạn không có những biện pháp vệ sinh thì áo sẽ bị úa màu và nhiều vi khuẩn bám lên. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng áo cũng như sức khỏe của người mặc.

 

(vệ sinh áo sưởi thường xuyên sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn bám trên vải áo)

 

Giúp hệ thống Áo sưởi làm việc hiệu quả hơn

Hệ thống sưởi của áo sưởi ấm phải làm việc liên tục từ ngày này qua ngày khác. Đôi lúc chúng cần được nghỉ ngơi và bảo dưỡng đúng cách để có thể hoạt động trơn tru và bền lâu hơn. Công việc tháo lắp và vệ sinh các bộ phận của áo sưởi ấm không quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được thông qua những thao tác cơ bản. Những thiết bị cần được vệ sinh nhất chính là pin sạc và dây nối. Chúng có thể thấm hút mồ hôi và tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và tấn công cơ thể. Vì vậy, định kỳ 1 tháng bạn nên kiểm tra và làm sạch các thiết bị sưởi của áo sưởi ấm để giúp chúng an toàn và hoạt động ổn định hơn.

 

(Bảo quản áo sưởi giúp hệ thống áo sưởi như nút nguồn, Pin kéo dài tuổi thọ)

 

Kiểm tra các bộ phận của Áo sưởi hoạt động có tốt không?

Sẽ có 3 bộ phận trên áo sưởi ấm mà bạn cần kiểm tra thường xuyên chính là phần áo sưởi, bộ phận pin và bộ đế sạc kèm theo áo. 3 bộ phận này phải làm việc liên tục trong điều kiện lạnh giá nên có thể gặp phải những trục trặc. Bạn cần học cách tháo lắp áo sưởi ấm và kiểm tra xem các bộ phận này còn hoạt động tốt không. Nếu như chúng bị hỏng thì nên kịp thời thay mới để tránh việc cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách tháo lắp áo sưởi ấm cho người mới

Cách tháo lắp áo sưởi ấm không có quá nhiều khó khăn, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Bạn hãy làm theo những cách sau nhé:

Bước 1: Tắt hệ thống sưởi của áo sưởi ấm.

Bước 2: Mở áo sưởi ra và bắt đầu tháo pin sạc ra khỏi áo. Nên để pin ở chế độ nghỉ ngơi để an toàn hơn.

Bước 3: Tháo phần dây nối giữa pin và bộ phận áo sưởi. Nên cẩn thận để không làm hỏng các đầu nối của dây.

 

 

Bước 4: Tháo rời phần áo sưởi ra khỏi lớp vải bọc. Bạn nên làm cẩn thận ở bước này để giúp áo không bị rách nhé.

Bước 5: Kiểm tra các bộ phận pin, áo sưởi và dây cắm xem chúng có bị hư hỏng không. Nếu có hãy đem đến các tiệm đồ điện để sửa hoặc thay mới phụ tùng.

Bước 6: Sau khi sửa chữa và kiểm tra các bộ phận của áo sưởi ấm xong, bạn tiến hành lắp đặt theo trình tự: Áo sưởi – Pin – Dây cắm sạc.

Cách vệ sinh áo sưởi ấm đúng cách

Cách vệ sinh áo sưởi ấm cũng khá đơn giản, tuy nhiên bạn phải làm đúng cách để không gây cháy nỗ hoặc hư hỏng thiết bị. Bạn tiến hành tháo các bộ phận của áo sưởi thông qua những bước trên. Sau đó vệ sinh áo sưởi ấm như sau:

Phần vải bọc bên ngoài: Bạn có thể cho vào máy giặt hoặc giặt tay với bột giặt để loại bỏ những vết bẩn bám lên áo. Sau đó phơi khô ngoài nắng hoặc dùng tủ sấy để làm khô áo. Phần pin bạn nên kiểm tra cẩn thận xem chúng có bị phồng rộp không, sau đó bật chế độ nghỉ của pin và tiến hành lau chùi. Bạn nên dùng vải mềm hoặc một tấm giấy mỏng để lau bề mặt pin. Không nên thấm nước sẽ khiến viên pin bị chập điện.

 

(Phần đế sạc và cổng cắm USB: bạn cũng vệ sinh cẩn thận bằng khăn sạch và giấy mỏng)

 

Phần đế sạc và cổng cắm USB: bạn cũng vệ sinh cẩn thận bằng khăn sạch và giấy mỏng. Hãy loại bỏ các loại vi khuẩn và bụi bẩn bám trên bề mặt. Bảo quản áo sưởi ấm đúng cách Cách bảo quản áo sưởi ấm tốt nhất chính là cho áo vào những tủ kính hoặc tủ quần áo. Chúng sẽ ngăn chặn được quá trình xâm nhập của các loại côn trùng và chuột. Ngoài ra, không nên để áo ở nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng kết cấu.

 

Kết luận: Trên đây là những thông tin về cách vệ sinh và bảo quản áo sưởi ấm đúng cách. Mong rằng bạn đã hiểu thêm về cách tháo lắp và bảo dưỡng loại áo này

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status