5 Cách Bảo quản Quần áo Bảo hộ Lao động đúng cách nhất

Sapo Support | 15/11/2023

Quần áo bảo hộ lao động trở thành trang phục quen thuộc giúp người lao động phòng tránh khỏi những tác động của môi trường làm việc nhiều bụi bẩn và nguy hiểm.

 

(trợ thủ đắc lực của người lao động là quần áo bảo hộ bảo vệ bản thân)

 

Vì thế việc giặt giũ cũng cần đúng cách để quần áo sạch hoàn toàn mà giữ được bền lâu. Thông thường, công việc giặt giũ quần áo là của những người phụ nữ.Tuy nhiên, ở những công trình xây dựng thì đa phần là đàn ông tự giặt các bộ quần áo của mình, trong đó bao gồm cả quần áo công nhân bảo hộ. Việc giặt quần áo bảo hộ đúng cách cũng giúp giữ trang phục bền hơn để đảm bảo an toàn hơn cho sản xuất thì không phải ai cũng biết,

Bài viết sau sẽ mách cho bạn một vài cách để có thể giặt bộ quần áo bảo hộ của mình sạch nhất bền nhất.
 

BẢO QUẢN ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG LÀ QUẦN ÁO
Để bảo quản đồng phục bảo hộ lao động tốt nhất, bạn lưu ý một số vấn đề sau:
- Không giặt chung với quần áo màu, đặc biệt là trong lần giặt đầu tiên. Bởi quần áo có thể ra màu và dính vào các trang phục còn lại.
- Không giặt bằng nước quá nóng, vì có thể làm hỏng quần áo nhanh hơn.

 


- Trong việc chọn xà phòng giặt cũng cần lưu ý, không chọn loại bột giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy trên áo màu.
- Nên giặt ngay đồng phục bảo hộ lao động sau một ngày làm việc, bởi trang phục lúc này thường bám nhiều mồ hôi và bụi bẩn. Do đó, việc giặt ngay sẽ giúp quần áo tránh được mùi hôi và ẩm mốc.
- Lộn trang phục khi phơi để trang phục lâu bị phai màu.

 


BẢO QUẢN ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG LÀ NÓN BẢO HỘ
Nón bảo hộ cũng là một phần của đồng phục bảo hộ lao động, do đó cần được vệ sinh và bảo quản tốt để tăng thời gian sử dụng. Vì vậy, bạn nên thường xuyên lau chùi nón bằng các loại vải mềm, không để nơi ẩm ướt và nên để nón ở nơi khô ráo, thông thoáng để tránh các vi khuẩn ẩm mốc sau khi gặp trời mưa.

 

(cách bảo quản đồ bảo hộ đúng cách giúp gia tăng tuổi thọ sản phẩm)


Bên cạnh đó, phần vỏ nón thì bạn chỉ nên dùng vải mềm lau chùi, không va chạm vào vật cứng làm xước nón. Đồng thời, không để nón ở nơi có nhiệt độ cao, bởi điều này có thể làm nón bị dòn và dễ vỡ, cũng như ảnh hưởng đến khả năng bảo hộ của nón.
Ngoài ra, đối với phần quai nón, cần chú ý giặt thường xuyên, bởi đây là phần dễ bám bẩn và mồ hôi. Vì vậy, cần vò bằng tay hoặc có thể dùng bàn chải để chà sạch quai đeo.

 

BẢO QUẢN ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG LÀ GIÀY BẢO HỘ
Đây cũng là một trong những phần rất quan trọng trong đồng phục bảo hộ lao động. Việc để giày ẩm ướt kéo dài sẽ tạo nấm mốc và mùi khó chịu, khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mang nó.

 

 

>>> Cách tốt nhất và nhanh nhất lúc này là sử dụng máy sấy và sấy cho giày khô ráo.

Lưu ý 1: điều chỉnh máy ở nhiệt độ vừa phải để tránh làm hỏng giày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể treo ngược giày lên nơi thoáng mát, nhưng nơi có hơi nóng trong phòng để giày nhanh khô.

Lưu ý 2: không nên để nơi quá nóng vì sẽ làm da giày của bạn bị biến dạng.
Ngoài ra, bạn có thể bảo vệ giày, làm khô giày bằng cách khá đơn giản và hiệu quả là đặt túi ẩm vào bên trong giày rồi để qua đêm. Hoặc bạn có thể tận dụng những tờ giấy báo cũ nhàu thành cục lớn và nhét đầy bên trong giày.

 

(Một tủ đồ bảo quản Đồ bảo hộ sẽ rất tiện lợi khi sử dụng)


Kết luận: Với cách bảo quản đồng phục bảo hộ lao động trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn giữ được bộ đồng phục, nón và giày tốt nhất, bền nhất. Để tìm hiểu thêm các thông tin về Đồ Bảo Hộ Lao động các bạn xem trên website nhé. Và đừng quên xem các bài viết hữu ích khác nhé.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status