Cách dùng và chọn sạc áo điều hòa như thế nào?

QUÀ TẶNG YAMAKO | 17/07/2023

Cách dùng và chọn sạc áo điều hòa như thế nào?
Sạc là một phụ kiện không thể thiếu với mỗi chiếc áo điều hòa. Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng áo điều hòa thì bạn cần nắm vững về kết cấu của các loại sạc cũng như cách sử dụng sao cho hợp lý. Tuy nhiên, đối với những người mới thì họ không có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm sạc tốt cho áo điều hòa. Đừng lo, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu bí quyết chọn sạc áo điều hòa tốt và cách sử dụng hợp lý.


(PIn và dây sạc áo điều hoà nhật bản)

 

1. Nên dùng sạc áo điều hòa nào?
Có rất nhiều loại áo điều hòa được bán trên thị trường, tùy vào từng loại áo mà pin sử dụng sẽ có thiết kế, dung lượng khác nhau. Chính vì thế, không phải chiếc áo điều hòa nào cũng có thể sử dụng cùng một loại sạc.
Bộ sạc áo điều hòa tiêu chuẩn sẽ bao gồm các bộ phận trên
Cụ thể, chiếc áo mà bạn đang dùng được thiết kế với pin 20.000mAh thì cần dùng loại sạch có nguồn điện từ 110v đến 220v. Sử dụng loại pin phù hợp giúp sạc pin nhanh đầy và sử dụng được lâu hơn.
Nhưng nếu dùng sạc không phù hợp, kém chất lượng hoặc sạch có nguồn điện cao thì sẽ làm pin nhanh chai. Nguy hại hơn là nguy cơ gây chập điện, cháy nổ trong lúc sạc.


(Sạc pin không đúng cách  nguy cơ gây chập điện, phồng pin)

 

2.  Lưu ý khi sạc Pin Áo điều hòa
Việc nắm vững những điều cần thiết khi sạc áo điều hòa sẽ giúp pin lâu chai và không bị hư hỏng. Đây cũng là những kiến thức vô cùng quan trọng giúp bạn pòng tránh những sự cố do sạch pin gây ra. Sau đây là một vài điều cần lưu ý khi sạch pin áo điều hòa:
2.1. Chỉ sạc khi áo hoàn toàn hết pin
Không ít người dùng luôn chọn cách sạch trước dù pin chưa hết để tránh hết giữa chừng hoặc nhà mất điện. Do đó, dù lượng pin còn đền hơn nửa thì áo vẫn được cắm sạt mỗi khi “tiện”.
Chỉ nên sạc áo điều hòa khi chúng đã gần hết pin


(Chọn chân sạc chính hãng sẽ an toàn khi sử dụng)

 

2.2 Chỉ rút điện khi pin đã được sạc đầy
Ngoài những tình huống bất ngờ như cúp điện khi có việc gấp thì bạn tuyệt đối không rút pin khi đang sạc. Việc rút điện khi đang sạc pin sẽ làm pin nhanh hỏng và nhanh chai. Đó là lý do vì sao chiếc áo điều hòa bạn mới mua chưa lâu thì lại phải thay áo khác.
2.3 Tránh trường hợp để pin cạn kiệt rồi mới sạc
Tương tự với việc sạc pin quá sớm vì lo xa thì nhiều người lại chờ hết pin, sập nguồn rồi mới sạc. Tình trạng pin kiệt quệ thường xuyên sẽ khiến pin rất nhanh hỏng và hiển nhiên bạn lại phải mua một chiếc áo khác áo cũ chỉ mới dùng một thời gian ngắn.
2.4. Tránh để pin sạc qua đêm
Ban đêm lúc đi ngủ là thời gian hợp lý nhất để sạc pin áo điều hòa vì lúc này không có hoạt động ngoài trời nào cả. Tuy nhiên, việc sạc pin qua đều sẽ làm tăng các mỗi nguy hiểm về điện như cháy nổ, chập điện, ... Thói quan này cũng sẽ làm pin của áo nhanh chai, phòng và hỏng hơn.


(Bộ phụ kiện chuẩn chính hãng Áo điều hoà Nhật bản)

 

3. Những điều cần biết về pin áo điều hòa chất lượng
Nhiều người dùng lo lắng khi chọn mua pin áo điều hòa vì vấn đề hàng giả, hàng nhái. Việc sử dụng nhầm hàng kém chất lượng sẽ rất dễ gặp phải các rủi ro như cháy nổ, chập điện. Để tránh phải mất tiền oan khi mua phải pin áo điều hòa “rởm” bạn cần lưu ý những điều sau:
Chọn những pin có dung lượng phù hợp với sản phẩm áo điều hòa của bạn. Hầu hết là những loại pin có dung lượng từ 20.000mAh đến 30.000mAh. Lựa chọn loại pin sạc phù hợp cho áo điều hòa
- Chọn pin có mề mặt trơn mịn, nhẵn bóng. Phần vỏ pin không có bất kỳ dấu vết nào từ ngoại lực như vết xước, vết bẩn, ...
- Chỉ chọn pin còn nguyên bao bì, được bảo đảm trong vỏ bọc hoặc hộp chất lượng, có nhãn mác đầy đủ.
- Chọn những loại pin có chiều dài đúng chuẩn 
- Chọn pin có in đầy đủ thông tin (dung lượng, nguồn gốc, số ký hiệu, ...) trên vỏ.
Phần đầu của pin sẽ có bảng điều khiển các chức năng hoạt động của quạt. Bạn có thể tự do điều chỉnh tốc độ cánh quạt và nhiệt độ làm mát. Đồng thời có các nút tắt, mở, hẹn giờ cũng rất thuận tiện cho người sử dụng.

Kết luận: Khi chọn mua pin cho Áo điều hoà, người dùng cũng nên cân nhắc giữa giá tiền, thông số cấu hình và kích thước pin để chọn pin phù hợp với thiết bị đang sử dụng. Hãy chọn các showroom chính hãng uỷ quyền của Nhật bản tại Việt Nam để chọn mua cho mình 1 bộ phụ kiện Áo điều hoà chuẩn chính hãng nhé.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status