Dây đai An toàn Bảo vệ tính mạng của bạn ở mọi nơi

QUÀ TẶNG YAMAKO | 01/11/2023

Với đặc thù công việc luôn chứa nhiều rủ ro, nguy cơ bị té ngã và khả năng chấn thương khi làm việc ở công trường, thì để đảm bảo an toàn tránh những nguy hiểm cho tính mạng người lao động thì dây đai an toàn trong xây dựng là trang thiết bị cần thiết và quan trọng nhất.

 

(Nam công nhân rơi từ trên cao do không đeo Dây đai an toàn)

 

Sự cần thiết của dây đai an toàn trong xây dựng

Trong điều kiện phát triển vượt bậc của ngành xây dựng, các cơ sở hạ tầng càng ngàng càng được chú trọng và đẩy mạnh hơn, đồng nghĩa với sự cấp thiết của môi trường làm việc trên cao ngày càng nhiều. Chính vì nhu cầu đó mà trên thị trường đã sản xuất ra những mẫu dây đai an toàn trong xây dựng đa dạng về thiết kế, chất liệu để người lao động có thêm nhiều sự lựa chọn.

Dây đai an toàn được cấu tạo bởi 2 phần chính đó là phần dây và phần móc treo cố định.

 

 

Phần dây : được làm từ sợi Polyester có độ bền cao, được may rất chắc chắn với chiều dài 200cm và rộng 4.7cm, dây không bị mục, không bai, không dão khi làm việc trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, đồng thời phần dây có khả năng chịu lực kéo có trọng lực trên 1800kg.

- Phần dây có tác dụng giữ cơ thể cố định, ôm sát cơ thể để nâng đỡ cơ thể khi làm việc trên cao mà không gây vướng hay khó chịu trong thời gian dài.

- Phía sau lưng có 1 khóa chữ D để hỗ trợ cho vị trí ngồi và 1 chữ D ở trước ngực giúp người lao động dễ dàng điều chỉnh phần bụng, đùi và đai vai để đảm bảo chắc chắn và an toàn nhất. Trên thị trường hiện nay chia làm 2 loại dây : dây đai an toàn bán thân và dây đai an toàn toàn thân.

 

 

Phần móc treo : được làm từ chất liệu thép không gỉ, có khả năng bám tốt, chịu va đập mạnh mà không bị biến dạng. Trên thị trường hiện nay chia làm 2 loại là : dây đai an toàn 1 móc và dây đai an toàn 2 móc.

Mỗi một vụ tai nạn công trường xảy ra là một nỗi buồn và tổn thất vô cùng lớn đối với gia đình người bị nạn cũng như các nhà thầu, chủ đầu tư.

- Nhất là những vụ tai nạn trên cao đều nghiêm trọng, nó kéo theo nhiều hệ lụy và tiền bạc của mọi người.

- Chính vì vậy việc trang bị dây đai an toàn trong xây dựng cần phải tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt về chất lượng an toàn của dây đai, luôn kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng dây đai trước khi sử dụng xem dây có bị đứt hay móc cài có bị hãy hoặc han rỉ hay không.

 

 

Địa chỉ cung cấp dây đai an toàn trong xây dựng

Đảm bảo an toàn lao động tại công trường không phải là việc làm của riêng cá nhân nào mà là phải có sự tham gia của tất cả các bộ phận liên quan. Tính mạng của con người luôn là quan trọng nhất nên hãy chọn cho mình những thiết bị bảo hộ uy tín và chất lượng nhất. Hiện nay Vua Bảo Hộ đang là địa chỉ đáng tin cậy nhất cho niềm tin của người lao động.

 

Chúc các bạn chọn được công ty cung cấp dây đai an toàn trong xây dựng tốt nhất nhé.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status