Làm việc ở môi trường nóng có cần áo điều hoà?

QUÀ TẶNG YAMAKO | 16/06/2023

Làm Việc Ở Môi Trường Nóng Nên Chọn Loại Áo Nào
Đôi lúc do đặc tính công việc nên bạn phải làm việc trong môi trường nóng nực và cảm thấy khó chịu.
Vậy bạn nên lựa chọn loại áo nào để thoải mái hơn?
Có phải bạn đang làm việc trong một môi trường nóng nực như nhà bếp, xưởng sản xuất hay gara và cảm thấy rất khó chịu. Chắc chắn rồi, bạn sẽ không hề thoải mái khi làm việc ở những nơi như thế này, chưa kể hơi nóng sẽ khiến bạn bị ra mồ hội và bốc mùi cơ thể. Vậy làm cách nào để làm việc thoải mái trong môi trường nóng và không có điều hòa. Đó chính là sử dụng áo điều hòa với chức năng làm mát cơ thể và ngăn ngừa khói bụi xâm
nhập.

(Môi trường cơ khí đầy nóng nực khó chịu)


Tại sao nên sử dụng áo điều hòa cho môi trường nóng?
Áo điều hòa là một loại áo bảo hộ lao động được thiết kế đặc biệt. Chúng được thiết kế với hai chiếc quạt và một bộ pin theo kèm trong áo. Loại áo này có thể hoạt động liên tục từ 8-17 tiếng mà không phải sạc pin. Nhiệt độ bên trong áo luôn được duy trì ổn định ở mức 30 độ C. Điều này giúp cho người lao động làm việc trong môi trường nóng nực cảm thấy dễ chịu hơn.

Có nên sử dụng áo điều hòa trong môi trường nóng?
Áo điều hòa rất thân thiện với môi trường, chúng được vận hành theo cơ chế làm mát bằng hai chiếc quạt gió. Chức năng của bộ quạt gió này là sử dụng nguồn điện để làm mát cơ thể. Vì sử dụng pin nên bạn có thể mặc áo điều hòa làm việc ở bất kỳ đâu mà không phải phụ thuộc vào dây cắm.
Có rất nhiều loại pin sạc đi theo áo điều hòa, chúng có dung lượng từ 4.700 mAh cho tới 5700mAh và có thể làm việc với cường độ cao trong khoảng thời gian dài.


Với bộ phận chính là hai cánh quạt gió, cơ thể bên trong áo sẽ được làm mát thông qua cơ chế bơm khí lạnh liên tục. Chỉ sau vài phút khởi động, bạn sẽ thấy mát lạnh và thoải mái. Lượng mồ hôi tiết ra trong quá trình làm việc cũng giảm đi đáng kể. Điều này rất hữu ích trong việc ngăn chặn mùi hôi và các vi khuẩn bám vào.
Môi trường nhiệt độ quá cao có ảnh hưởng đến áo điều hòa không?
Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thực tế, các loại áo điều hòa đều được làm từ vải Cotton và vải Polyester với độ bền cao. Khi làm việc dưới trời nắng nóng hoặc trong các lò rèn, bếp núc thì áo điều hòa vẫn không bị biến đổi.
Với quy trình sản xuất hiện đại và kiểm nghiệm qua nhiều môi trường khác nhau, áo điều hòa được chứng minh có thể làm việc hiệu quả trong điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng.

 


Nhiệt độ quá cao có ảnh hưởng đến áo điều hòa không?
Phần vải làm áo điều hòa được tuyển chọn rất nghiêm ngặt và có đặc tính chống lửa và chống thấm hút. Khi tiếp xúc với môi trường nóng, áo sẽ tạo ra các phân tử giúp đàn hồi và co giãn tốt hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng áo với nền nhiệt độ dưới 70 độ C. Vì nếu nhiệt độ quá cao thì áo cũng sẽ bị phá vỡ kết cấu và nhăn nhúm.
Mỗi công việc và môi trường làm việc khác nhau sẽ đòi hỏi loại áo điều hòa với chất liệu vải phù hợp. Chúng tôi chỉ muốn bạn biết rằng, với đa số môi trường làm việc tại Việt Nam, áo điều hòa có thể đáp ứng được tốt mà không gặp bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào.
Những cách hữu hiệu để phát huy tác dụng của áo điều hòa trong nền nhiệt cao.

 


Như đã nói ở trên, áo điều hòa có thể sử dụng tốt trong môi trường nóng ẩm. Tuy nhiên, tùy vào tính chất của công việc và nhu cầu sử dụng, bạn có thể cải thiện tính năng làm mát nâng cao của sản phẩm như:
• Sử dụng thêm túi đá lạnh
Hiện nay, đá lạnh là một sản phẩm khá thông dụng trong việc làm mát và bảo quản thực phẩm. Loại đá gel này còn có thể lắp đặt vào áo điều hòa để giúp làm mát cơ thể nhanh hơn.

 


Túi gel có tác dụng làm lạnh cấp tốc và ổn định nền nhiệt trong thời gian dài. Vì vậy, với những ai muốn thử cảm giác lạnh như trong điều hòa văn phòng thì có thể lắp đặt thêm các túi gel đá lạnh này.
Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi sử dụng các loại đá gel và nên chọn những loại có chất lượng tốt và thương hiệu uy tín trên thị trường.
Tăng cường thêm quạt điều hòa
Mỗi chiếc áo điều hòa thường được lắp đặt 2 cánh quạt để làm mát. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tùy ý lắp đặt thêm các cánh quạt để làm mát tốt hơn. Việc làm này đòi hỏi bạn phải biết cách tháo lắp và may áo. Bù lại, khả năng làm mát sẽ được tăng lên đáng kể đấy.

Kết luận: Việc lựa chọn áo điều hoà trong môi nóng có nhiệt độ cao, sẽ giúp cơ thể giảm được 10oC so với bên ngoài, rất thích hợp cho những ngày hè, hãy nhanh chóng chọn cho mình 1 chiếc áo điều hoà phù hợp nhé.
 

1 Thảo luận:
binh-luan

Bác Tiến

16/06/2023

tôi năm nay 50 tuổi vẫn làm cơ khí có dùng được sản phẩm này ko?

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status