Mặc Áo điều hoà có bị điện giật không?

QUÀ TẶNG YAMAKO | 04/08/2023

Hiện nay đang là tháng 8, cũng là thời điểm bước vào mùa nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu người dân tìm mua đồ chống nắng tăng cao. Vì vậy, trên thị trường xuất hiện loại “áo điều hòa” có sử dụng 2 quạt nhỏ gắn bên trong, tạo luồng gió lưu thông, làm mát khắp cơ thể đang gây lên cơn sốt.    

1. Vậy Áo điều hoà thực chất là gì?
Trước thời tiết mùa hè nắng nóng gay gắt, thời gian gần đây, người dân Hà Nội đổ xô đi tìm mua loại áo chống nắng hết sức mới lạ có tên “áo điều hòa”. Nhìn bề ngoài chiếc áo này cũng giống như loại áo vải chống nắng thông thường khác, nhưng bên trong có gắn thêm hai chiếc quạt nhỏ ở hai bên sườn, tạo luồng gió lưu thông, làm mát khắp cơ thể.

Tuy nhiên, theo Anh Trần Hưng, một kỹ thuật viên điện tử, cho rằng những bộ làm mát kém chất lượng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là sản phẩm sử dụng pin không rõ nguồn gốc. "

Những thiết bị điện tử dạng này có giá rẻ do bị cắt bỏ những khâu kiểm định, dùng thành phần chất lượng kém. Chúng thường nhanh hỏng, sản sinh các chất độc hại gây dị ứng cho cơ thể, thậm chí pin dễ gây cháy nổ", anh Hưng nói.

 

 

2. Mặc Áo điều hoà có bị điện giật không?

Như các bạn đã biết thì các thiết bị điện tử có chứa nguồn điện đều tiềm ẩn các rủi ro đi kèm cho người sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế những sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến thì độ an toàn được kiểm định theo tiêu chuẩn rất cao nên sẽ không gây nguy hại cho người mặc Áo điều hoà

Theo nghiên cứu thì mức điện áp từ 40V trở lên được coi là mức nguy hiểm. Tuy nhiên trên thực tế dòng điện có hiệu điện thế từ 24V và cường độ 10MA là có thể gây chết người. Dòng điện dưới 24V thậm chí người dùng không cảm nhận được. Trên thực tế có nhiều yếu tố có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Do đó các dung lượng Pin Áo điều hoà mới chỉ đạt max là 17 vol lên người sử dụng là yên tâm tuyệt đối 100%.

3. Áo điều hoà có chống nước đi mưa được không?

Với các thiết bị điện đặc biệt là Pin hay Quạt sử dụng nguồn điện thì mối quan tâm của người dùng là Áo điều hoà có chống nước đi mưa được không .

 

 

Quạt áo điều hoà có khả năng chống nước, còn Pin áo điều hoà các bạn chú ý cho vào trong túi áo kéo khoá để ngăn nước mưa xâm nhập vào trong Pin gây hỏng Pin. Do đó nếu người mặc áo điều hoà đi mưa thì vẫn còn khả năng chống nước, và mưa không gây ra tình trạng là Pin chết hoàn toàn hay quạt ngừng quay.

4. Hướng dẫn sử dụng Pin Áo điều hoà đúng cách
- Hạn chế sạc pin áo điều hòa thường xuyên. Đôi khi, thường xuyên sạc ngay cả khi chưa hết pin. ...
- Không nên sạc pin nửa chừng rồi rút ra. Nên để pin sạc được đầy rồi mới rút ra. ...
- Khi mức pin đầy nên rút sạc ra ngay. Như đã đề cập ở trên, không nên sạc pin quá lâu.

 

(Sử dụng Pin Áo điều hoà chính hãng sẽ có sự an tâm tuyệt đối)

 

Kết luận: Trên đây là các thông tin hữu ích cho khán giả yêu thích sử dụng áo điều hoà. Những băn khoăn thắc mắc của khách hàng xoay xung quang vấn đề Mặc Áo điều hoà có bị điện giật sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi sử dụng dòng pin áo điều hoà chính hãng từ các công ty uy tín của Nhật bản nhé.

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status