Quạt Áo điều hoà không chổi than và quạt chổi than

QUÀ TẶNG YAMAKO | 14/03/2023

Quạt Áo điều hoà không chổi than và quạt chổi than đều là những loại động cơ quạt phổ biến trên máy móc hiện nay. Vậy những động cơ này là gì, nguyên lý hoạt động ra sao? Chúng có gì khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ và đưa ra so sánh quạt áo điều hoà có chổi than và Quạt không chổi than để người dùng có cái nhìn rõ hơn.

(Quạt áo điều hoà động cơ không chổi than Nhật bản chính hãng)

1. Động cơ Quạt áo điều hoà chổi than là gì? Nguyên lí hoạt động
Quạt áo điều hoà động cơ chổi than là loại đông cơ sử dụng cổ góp và chổi than để cung cấp dòng điện cho cuộn dây. Loại động cơ này có cuộn dây nằm trên rotor (nằm trên phần quay của động cơ).

quạt áo điều hoà có chổi than

Cấu tạo Quạt động cơ chổi than

Đây là loại động cơ rất phổ biến hiện nay trên thị trường nhờ mức giá rẻ, điều khiển đơn giản. Nó thường được sử dụng trong các máy khoan cầm tay, công cụ quay cầm tay, đồ chơi, quạt mát…

Động cơ chổi than: Cuộn dây được đặt trên phần quay roto

Nguyên lý hoạt động: dựa trên cơ chế tiếp xúc giữa cổ góp, chổi than để giúp cung cấp điện vào cuộn dây. Phần chổi than trên loại động cơ này được lò xo lá hay lò xo cuộn đẩy để tiếp xúc liên tục và trượt trên bề mặt cổ góp hoặc vành trượt tiếp điện, duy trì tiếp điện cho phần rotor. 

2. Quạt áo điều hoà không chổi than là gì? Nguyên lí hoạt động
Động cơ không chổi than: là loại động cơ được hoạt động dựa vào từ trường vĩnh cữu và cảm biến xác định vị trí, không sử dụng chổi than (bàn chải) giúp triệt tiêu ma sát, giảm tiếng ồn cho động cơ máy vận hành êm ái, sử dụng tiết kiệm điện.

quạt áo điều hoà  không chổi than

Cấu tạo động cơ Quạt áo điều hoà không chổi than

Nguyên lý hoạt động của Quạt áo điều hoà động cơ không chổi than là xác định vị trí của rotor (động cơ nam châm vĩnh cửu) để điều khiển dòng diện vào cuộn dây stator tương ứng, nếu không động cơ không thể thay đổi chiều quay và khởi động tự động được.

Chính vì nguyên tắc điều khiển dựa vào vị trí rotor như vậy mà Quạt áo điều hoà không chổi than luôn cần có một bộ điều khiển chuyên dụng phối hợp với cảm biến hall để điều khiển động cơ.

Quạt áo điều hoà không chổi than: Cuộn dây được đặt trên phần stato (phần tĩnh động cơ)

So sánh ưu nhược điểm của 2 loại động cơ:

quạt áo điều hoà không chổi than

Nên mua máy có động cơ chổi than hay Quạt áo điều hoà không chổi than?

quat-ao-dieu-hoa-khong-choi-than

(Nguyên lý hoạt động của Quạt áo điều hoà động cơ không chổi than)

Như đã trình bày ở trên, các loại máy được trang bị động cơ không chổi than có giá thành thường cao hơn rất nhiều vì vậy sẽ gây đắn đo với người mua.

Quạt áo điều hoà không chổi than giúp tăng NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG. 

 

Tăng cường các biện pháp hỗ trợ người lao động

(Quạt áo điều hoà không chổi than giúp tăng NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG).

 

Tuy nhiên, máy có động cơ không chổi than luôn là sự lựa chọn ưu tiên đối với những ai có tài chính tốt và tìm kiếm một chiếc máy có động cơ bền bỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng liên tục với công suất lớn.

quat-aodieuhoa-khong-choi-than

(Quạt được gắn vào 2 bên hông giúp điều hoà nhiệt độ bên trong áo).

 

Một chiếc máy có gắn động cơ không chổi than cũng giúp người dùng tiết kiệm điện, đem lại hiệu suất cao mà một chiếc máy động cơ chổi than không thể thay thế được.

Trong khi đó, động cơ chổi than được ứng dụng phổ biến hơn trong các loại máy móc sử dụng hằng ngày, đối với những thiết bị không phải hoạt động với công suất quá lớn thì việc sở hữu một động cơ ổn định như vậy cũng đã đủ.

Kết luận: Nên mua máy có động cơ chổi than hay Quạt áo điều hoà không chổi than? thì chắc hắn các bạn đã có câu trả lời rồi. Ưu điểm tuyệt vời của Quạt áo điều hoà không chổi than sẽ giúp người sử dụng không bị ảnh hưởng sức khoẻ tới đường hô hấp, quạt chống ồn cực tốt và tránh được các bệnh về cảm cúm. Ngoài ra Quạt áo điều hoà không chổi than còn giúp tăng năng suất lao động.

1 Thảo luận:
binh-luan

Lý Quang

15/03/2023

Cho tôi giá quạt Áo hông chổi than giá sao?

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status