Sự cần thiết của Áo phản quang trong công việc

QUÀ TẶNG YAMAKO | 30/10/2023

Quần áo bảo hộ lao động đã là những khái niệm quen thuộc đối với người lao động vì nó giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhưng áo phản quang cũng là một trong những trang thiết bị bảo hộ lao động thì nhiều người lại chưa được tiếp xúc và tìm hiểu đến nó. Vậy áo lưới phản quang có tác dụng và cần thiết như thế nào đối với người lao động.

(áo phản quang đi đêm giúp tăng xác suất an toàn lên cao)

Áo phản quang là gì?

Hiện nay, đồ bảo hộ lao động áo phản quang không chỉ là trang phục của công nhân, cảnh sát giao thông, kỹ sư mà còn được các phượt thủ ưa chuộng và sử dụng. Nếu bạn muốn tìm xưởng may Áo phản quang đẹp uy tín, giá rẻ thì SHowroom Vua Bảo Hộ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng tôi chuyên thiết kế mẫu áo đúng tiêu chuẩn chống nước, chịu nhiệt, cách điện, bảo vệ an toàn cho người lao động và thể hiện sự chuyên nghiệp.


Áo phản quang là gì? Áo phản quang tiếng anh là gì?
Áo phản quang hay áo phản quang bảo hộ, tiếng Anh gọi là Reflective clothing. Đây là loại áo được ra mắt với mục đích bảo vệ những người lao động làm trong môi trường không đủ sáng, chống hóa chất. Áo phản quang màu xanh có thể phát sáng nhờ vào chất liệu đặt biệt được phủ lên thân áo.

Hiện nay không chỉ công nhân mà cũng có rất nhiều ở ngành khác sử dụng vì độ lợi ít của nó. Chẳng hạn chống hóa chất, chịu nhiệt, cách điện, chữa cháy hoặc trong các môi trường khắc nghiệt.

Ngoài quần áo đồng phục bảo hộ lao động thì còn có các món khác đi theo như nón bảo hộ, kính bảo hộ lao động, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, quần áo, găng tay và các thiế bị bảo hộ khác nhằm bảo vệ an toàn lao động.
Kết cấu của áo bảo hộ phản quang

Đúng như tên gọi của nó áo phản quang là loại áo được may bằng vải phản quang hay kết hợp vải thường và mix những sợi phản quang lên áo. Những mảnh vải phản quang sẽ có nhiệm vụ phản chiếu lại ánh sáng trong môi trường ánh sáng kém lại để cho chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được đối phương.
Sự cần thiết của Áo bảo hộ phản quang

Cảnh bảo tai nạn trong lao động thường có xác suất xảy ra cao trong môi trường thiếu sáng. Khi tầm nhìn bị hạn chế dẫn đến các tai nạn lao động ngoài Ý muốn.

Thường được sử dụng trong môi trường thiếu ánh sáng, môi trường buổi tối khi mà mọi người không nhìn rõ mọi vật xung quanh. Và lúc nào thì những chiếc áo phản quang chính là thiết bị hỗ trợ báo hiệu cho người làm để biết được ở vị trí đó đang có người và tránh xảy ra va chạm đáng tiếc với nhau.

Và một điều nữa là chiếc áo phản quang này không hề gây khó chịu và vướng víu cho người sử dụng. Chất liệu vải phản quang thuận tiện cho mọi điều kiện thời tiết và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

 


Vì sao nên mặc áo bảo hộ phản quang ?

Ở nước ta thì áo phản quang được sử dụng nhiều trong các ngành như công an, cơ động, lao công, công nhân hầm mỏ, các công nhân công trình xây dựng buổi đêm…
Mẫu mã của áo phản quang cũng rất đa dạng như áo phản quang gile có túi hộp, áo phản quang lưới các màu, áo phản quang chữ A, áo phản quang chui đầu, áo dây phản quang…Hay tùy theo nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng chúng tôi cũng có thể may kết hợp vải phản quang vào quần áo bảo hộ để đảm bảo sự thuận tiện

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status