Tiêu chí chọn áo điều hòa đúng chuẩn Nhật Bản

QUÀ TẶNG YAMAKO | 19/06/2023

Dễ hay khó để chọn được sản phẩm áo điều hòa phù hợp với mọi ngành nghề. Hãy xem ngay các tiêu chí chọn áo điều hòa cho mọi ngành cùng Áo Điều Hòa thôi nào.
Bạn cho rằng việc sử dụng áo điều hoà cho nghề làm việc trong môi trường nóng là không cần thiết sao? Hoàn toàn sai lầm đó nhé! Khi thời tiết chuyển sang nắng nóng dù là ngành nghề nào cũng nên sắm cho mình một chiếc áo điều hòa. Với ngành cơ khí, ngoài trời cũng vậy, nhưng làm sao để chọn được áo điều hòa phù hợp với ngành này? Điều đó sẽ đơn giản hơn nếu bạn theo dõi bài viết này.

 

 

Vì sao cần sử dụng áo điều hòa khi làm trong môi trường nóng?
Ngoài đồng phục trong công việc, áo điều hòa cũng là công cụ chống nóng hữu ích cho bạn. Dù môi trường làm việc là nóng không cần đến yếu tố chống nắng nhưng việc chống nóng thì không thể thiếu. Vì sao ư? Vì vốn dĩ khi tiếp xúc với lửa thường xuyên cảm giác nóng bức nhất là ở mùa hè lại làm bạn khó chịu hơn. Áo điều hoà cho nghề sẽ giúp bạn cân bằng nhiệt và làm mát cơ thể và cho bạn thêm năng lượng để làm việc.

 

 

Hiện nay, trong các ngành công nghiệp sử dụng áo điều hòa khá nhiều. Tuy nhiên, với một số ngành nghề làm việc trong nhà thì áo điều hòa vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Không gian trong các khu công nghiệp khá bức bối. Hơn nữa việc khoác trên mình những bộ đồng phục khiến các nhân viên không tập trung làm việc. Đó là hạn chế lớn của ngành này. 

Áo điều hòa giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong môi trường nóng bức

Để khắc phục được những hạn chế đó cần sử dụng áo điều hoà cho nghề có môi trường nóng. Tuy nhiên bạn lo lắng về vấn đề thẩm mỹ của những chiếc áo điều hòa sao? Vì hầu hết các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng đều sử dụng đồng phục riêng cho nhân viên. Nên việc sử dụng áo điều hòa khi làm việc còn làm bạn băn khoăn. 

Nhưng hãy yên tâm một điều rằng sản phẩm áo điều hòa bạn thường thấy là thiết kế chung công nhân. Còn để sử dụng được cho nghề ngoài trời đương nhiên sẽ có thiết kế riêng biệt. Bạn có thể đặt may hoặc sử dụng bộ quạt điều hòa gắn thêm vào phần áo đồng phục của bạn. 

 

 

Tiêu chuẩn chọn áo điều hoà cho các nghề 
Vì sản phẩm áo điều hoà cho nghề có đặc thù riêng nên thường được đặt may trước. Đồng nghĩa với việc đó là bạn sẽ có cơ hội đưa ra các tiêu chuẩn cho phía nhà cung cấp. Nên hãy lưu ý một số điểm dưới đây:

Áo phải đảm bảo dễ hoạt động
Như bạn thấy, làm việc trong môi trường nóng núc chân tay phải luôn linh hoạt. Vì vậy, thiết kế phải đảm bảo không quá bó sát vào cơ thể. Đồng thời áo cũng cần có độ co giãn vừa đủ, không quá rộng gây ảnh hưởng đến công việc. Thoải mái là tiêu chí đầu tiên mà một chiếc áo điều hòa cho nghề cần có. Có thể hướng theo những mẫu áo đồng phục cơ khí thường thấy. 

Đặc biệt, áo phải được thiết kế làm sao để có thể tránh được khói, lửa, dầu mỡ và mùi của thức ăn. Áo điều hoà cho nghề cơ khí, ngoài trời không đơn thuần chỉ là sản phẩm chống nóng mà còn cần bảo vệ được cơ thể bạn. 

Mang lại cảm giác mát mẻ trong nhiều giờ
Nhiệt độ trong những khu xưởng thường cao nên việc đảm bảo được cảm giác mát mẻ khi mặc chính là tiêu chí thứ hai để chọn áo. Điều này phụ thuộc vào bộ quạt gió điều hòa và chất liệu vải áo. Chất liệu vải thường dùng để may áo điều hòa cho các ngành là vải cotton 2 lớp. Chỉ có vải này mới làm cho người mặc cảm thấy nhẹ nhàng, độ thấm hút mồ hôi của chúng cũng cao hơn vải bình thường. 

 

 

Quy định màu sắc
Trong nhà hàng hay khách sạn, trang phục của nhân viên cơ khí thường có màu đen hoặc màu trắng. Đó là hai màu vừa sang trọng mà vừa sạch sẽ dành cho nhân viên. Sự chỉnh chu của nhân viên phần nào sẽ thể hiện thái độ chuyên nghiệp của nơi làm việc. Nên màu sắc của áo điều hoà cho nghề phải trang nhã và lịch thiệp. 

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc chọn áo điều hòa cho nghề

Áo phải được thiết kế thời trang
Hiện nay, mẫu áo điều hòa đã phổ biến với tất cả ngành nghề. Mỗi nghề khác nhau sẽ có kiểu dáng áo phù hợp. Nếu bỏ qua quan niệm nhân viên nhà xưởng cần ăn mặc chỉnh chu, trang trọng quả là điều sai lầm. Thiết kế của một trang phục có thể làm thực khách ít nhiều đánh giá mức độ chuyên nghiệp của nhà hàng đó. Hơn nữa, trang phục mà đẹp nhân viên cũng có cảm hứng làm việc hơn. Trách nhiệm của người công nhân với công việc sẽ được nâng cao tối đa. 

1 Thảo luận:
binh-luan

Ngô Minh Tú

19/06/2023

có áo 17v chưa shop?

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status