Trang bị Quả cầu chữa cháy treo trần giúp phòng tránh Hỏa hoạn

QUÀ TẶNG YAMAKO | 10/10/2023

Như các tin tức thời sự cập nhập gần đây. Khi tình trạng Cháy quán Karaoke và Cháy chung cư mini xảy ra liên tục gậy thương vong về người và thiệt hại nặng nề về mặt vật chất. Do đó Trang bị Quả cầu chữa cháy treo trần giúp phòng tránh Hỏa hoạn trước khi các nguy hiểm xảy ra.

1. Quả cầu chữa cháy tự động là gì?

Quả cầu chữa cháy tự động là loại bình chữa cháy được lắp đặt trên tường , hoạt động trên phương thức tự động, kích trước và trọng lượng nhỏ gọn thuận tiện cho việc treo bình. Thường được sử dụng trong các không gian nhà xưởng , văn phòng, công ty. Khi gặp nhiệt độ cao vượt mức quy định bình sẽ tự bung và dập tắt đám cháy ngay tức thời.

Quả cầu chữa cháy tự động có thể được thiết kế treo trên trần giúp dập tắt đám cháy ngay lập tức môi khi nhiệt độ tăng lên cao.

Quả cầu chữa cháy tự động loại 6kg và 8Kg là thiết bị phòng cháy chữa cháy tự động được sử dụng phổ biến hiện nay. Sản phẩm có khả năng tự động dập tắt đám cháy khi nhiệt độ môi trường đạt đến 60 độ C, giúp bảo vệ tài sản và con người một cách an toàn hiệu quả.

 

Quả cầu chữa cháy bột AB- BC

Ứng dụng phổ biến cho kho hàng , nhà để xe, bệnh viện, trườg học, khu tập kết hàng và các khu vực thường co nguy cơ phát lửa cao.

Cấu tạo của bình chữa cháy

Quả cầu chữa cháy tự động 8Kg bao gồm các bộ phận chính sau:

  • - Thân bình: Được làm bằng thép chịu áp lực, có khả năng chịu nhiệt và va đập tốt.
  • - Bộ phận kích hoạt: Khi nhiệt độ môi trường đạt đến 60 độ C, bộ phận kích hoạt sẽ tự động hoạt động, giải phóng chất chữa cháy ra bên ngoài.
  • - Chất chữa cháy: Là bột ABC, có khả năng dập tắt các đám cháy do chất rắn, chất lỏng và chất khí gây ra.

– Quả cầu chửa cháy hoạt động rất hiệu quả. Khi ở trạng thái 50-60°C., nó tự động kích hoạt dập tắt đám cháy ngay lập tức. Bình cầu chửa cháy rất đơn giản cho người sử dụng _ một sản phẩm cần thiết cho chúng ta .

(Vị trí đặt quả cầu chữa cháy tự động )

NGUYÊN LÝ CHỬA CHÁY CỦA QUẢ CẦU CHỮA CHÁY

– Khi tiếp xúc với lửa thì chỉ trong 3 giây, nó tự động phân hủy để bắn ra chất dập lửa và báo động bằng âm thanh.

– Quả cầu chữa cháy này có thể tự kích hoạt ở nhiệt độ khoảng.

– Nguyên lý chữa cháy của thiết bị pccc này là bên trong có chứa 95% Ammonium photsphate, một loại hóa chất do Đức sản xuất có thời hạn sử dụng đến 6 năm.

– Quả cầu chữa cháy này có thể dập tắt nhiều loại lửa: lửa cháy do xăng dầu,hóa chất, lửa cháy do điện và lửa cháy do các vật liệu thông thường khác như củi, giấy, vải.

Quả cầu chữa cháy được sử dụng tại các bãi giữ xe chung cư

2. Tác dụng của bình cầu chữa cháy tự động

– Bình chữa cháy tự động này sẽ bảo vệ các khu vực khi không có ai xung quanh để chống lại, nó phun bột ABC hoặc BC và dập tắt tất cả các loại lửa quanh nó.

– Thiết bị này thường được trang bị trên các vật dụng dễ cháy như khoang tàu, cây xăng, các xưởng chứa vật dụng dễ gay cháy hoặc các chất lỏng dễ cháy.

– Loại lửa bao gồm loại A như gỗ, giấy, vải vv.. loại B chất lỏng dễ cháy, loại C khí dễ cháy và an toàn xung quanh cho các thiết bị điện.

3. Nguyên tắc hoạt động của bình chữa cháy tự động.

– Khi nhiệt độ môi trường từ 20 ~ 45 độ C bình chữa cháy ở trạng thái bình thường.

– Tự động phun bột khi nhiệt độ trong không khí tăng đột ngột vượt quá 60°C.

– Vòi phun của bình chữa cháy sẽ phun bột và khí trong đường kính khoảng trên 3m để dập tắt đám cháy xung quanh.

Công ty TNHH Vuabaoho chuyên cung cấp bình chữa cháy các loại, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tin chất lượng, giao hàng tận nơi. Góp phần tăng đồng hành cùng sự thành công của quý khách hàng. Chính sách bán hàng luôn phù hợp với thị trường và người tiêu dùng. 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status