8 Yêu cầu cần có của Giày bảo hộ Công nhân

QUÀ TẶNG YAMAKO | 18/11/2023

Giày bảo hộ công nhân là gì?
Giày bảo hộ cho công nhân là một loại giày được thiết kế để bảo vệ chân và ngón chân của người lao động khỏi các nguy hiểm trong môi trường làm việc như va đập, chấn thương, rủi ro vật liệu rơi xuống, cắt lìa, đâm thủng, va chạm, trơn trượt, dầu mỡ và các chất độc hại khác.

(Giày bảo hộ cho công nhân là một loại giày được thiết kế để bảo vệ chân)

 

Giày bảo hộ lao động công nhân

Các loại giày bảo hộ cho công nhân thường được sản xuất với chất liệu bền, chống trơn trượt, chống va đập, chống tĩnh điện, chống dầu mỡ và có khả năng thoáng khí để giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái khi làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

8 yêu cầu cần đáp ứng của giày bảo hộ lao động 
Yêu cầu 1: Bảo vệ chân và ngón chân:

Giày bảo hộ cho công nhân phải được thiết kế để bảo vệ chân và ngón chân khỏi các nguy hiểm trong môi trường làm việc như va đập, chấn thương, rủi ro vật liệu rơi xuống, cắt lìa, đâm thủng, va chạm. Đầu giày phải có mũi thép hoặc mũi composite chống va đập.

(Giày giúp bảo vệ ngón chân)

Yêu cầu 2: Chống trơn trượt:

Đế giày cần có tính năng chống trơn trượt để giảm nguy cơ trượt ngã và đảm bảo an toàn khi di chuyển trên các bề mặt trơn trượt. Đế giày phải được thiết kế có độ ma sát cao và có kết cấu gai hoặc rãnh để tăng độ bám.

giày bảo hộ công nhân

Yêu cầu 3: Chống đinh và chất lỏng:

Giày bảo hộ cần có khả năng chống đinh và chống thấm nước, dầu, hóa chất hoặc chất lỏng khác. Chất liệu chống thấm phải đảm bảo chân không tiếp xúc trực tiếp với các chất có thể gây hại.

 

 

Yêu cầu 4: Chống tĩnh điện:

Đối với các môi trường làm việc có nguy cơ tạo ra tĩnh điện, giày bảo hộ cần có khả năng chống tĩnh điện để tránh nguy cơ cháy nổ. giày bảo hộ công nhân là Giày chống tĩnh điện.

 

 

Yêu cầu 5: Độ bền và tuổi thọ:

Giày bảo hộ cần được làm từ vật liệu chất lượng cao và có khả năng chịu được sự va đập, mài mòn và sử dụng trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo tính chất bảo hộ.

 

 

Yêu cầu 6: Thiết kế phù hợp thời trang:

Giày nên có thiết kế phù hợp với công việc của người lao động để giúp họ di chuyển một cách dễ dàng và thoải mái. Vì thế việc chọn loại giày có cổ cao hoặc cổ thấp, kiểu dáng linh hoạt và phù hợp với nhu cầu và môi trường làm việc là việc rất quan trọng

 

(Giày bảo hộ được thiết kế thời trang )

 

Yêu cầu 7: Tuân thủ tiêu chuẩn an toàn:

Giày bảo hộ cần tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định an toàn lao động của quốc gia để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng

Yêu cầu 8: Tính thoáng khí:

Giày bảo hộ nên có khả năng thoáng khí để giảm sự tích tụ của mồ hôi và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc trong thời gian dài.

 

Kết Luận: Trên đây là 8 tiêu chí cần có của 1 giày bảo hộ lao động đúng chuẩn. Nếu bạn có nhu cầu mua giày bảo hộ thì những căn cứ trên sẽ giúp bạn tìm được 1 đôi giày như ý. 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

DMCA.com Protection Status